Atlat Địa lí Việt Nam trang 25: Du lịch - Địa lí lớp 12

Câu hỏi trắc nghiệm atlat Địa lí Việt Nam trang 25: Du lịch. Có đáp án và giải thích chi tiết

Bạn phải là thành viên VIP mới được làm bài này! Đăng ký mua thẻ VIP tại đây

Lý thuyết: Atlat Địa lí Việt Nam trang 25: Du lịch

Nội dung của bản đồ thể hiện các tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn của nước ta trên nền của bản đồ địa hình.

– Các trung tâm du lịch được thể hiện bằng phương pháp kí hiệu với các vòng tròn có kích thước lớn thể hiện trung tâm du lịch quốc gia (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh); còn các trung tâm du lịch vùng được biểu hiện bằng các vòng tròn có bán kính nhỏ hơn (Hải Phòng, Hạ Long, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ,…).

– Các tài nguyên du lịch (tự nhiên và nhân văn) với tư cách là điểm du lịch được biểu hiện bằng phương pháp kí hiệu tượng trưng. Ngoài ra, trên bản đồ còn có các biểu đồ thể hiện số lượng khách và doanh thu từ du lịch, cơ cấu nguồn khách du lịch quốc tế nhằm làm rõ hơn thực trạng hoạt động của ngành du lịch nước ta trong giai đoạn 1995 – 2007.

– Khai thác bản đồ để thấy tài nguyên du lịch nước ta rất phong phú, đa dạng bao gồm cả tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn phân bố khắp đất nước, từ đồng bằng, ven biển đến miền núi, cao nguyên.

– Các trung tâm du lịch quốc gia và trung tâm của vùng tập trung nhiều tài nguyên du lịch nổi tiếng và có cơ sở hạ tầng tốt như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,… Những kiến thức địa lí khai thác được trên bản đồ dùng để trả lời câu hỏi về điều kiện phát triển du lịch và sự phân bố ngành du lịch.

– Khai thác biểu đồ cho thấy tình hình phát triển du lịch qua cơ cấu và sự tăng trưởng của các loại khách du lịch. Khách du lịch nước ngoài đến VN rất đa dạng, trong đó chủ yếu là loại khách đến từ các nước trong khu vực và Việt kiều. Điều này phản ánh sự đa phương hóa trong chính sách ngoại giao của VN.


Học Tin Học